máy laptop mới mua về nên làm gì

21/01/2024 Đăng bởi: Admin

Khi sử dụng một thiết bị điện tử, dù mới hay cũ, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là kết nối nó với nguồn điện và bật nó lên. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ đối với laptop. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì bạn nên làm sau khi mua một chiếc máy tính xách tay mới để tận dụng tối đa thiết bị mới của mình. 


máy laptop mới mua về nên làm gì

 

Loại bỏ phần mềm bloatware và phần mềm chống vi-rút 

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm vì các phần mềm rác trên máy tính chiếm nhiều bộ nhớ và tiêu tốn RAM cũng như các tài nguyên khác. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều phần mềm mà bạn không cần. Hãy loại bỏ chúng để tránh sự cố máy tính 

máy laptop mới mua về nên làm gì

Cập nhật hệ điều hành của bạn 

Các bản cập nhật hệ điều hành mang lại nhiều tính năng mới và sửa lỗi bảo mật. Các bản cập nhật hệ điều hành từ các nhà sản xuất CPU và bo mạch chủ tích hợp nhiều tính năng... Vì vậy, để có hiệu suất và chức năng hoàn thiện nhất, trước tiên bạn nên cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất. 

Cập nhật hệ điều hành của bạn

Cài đặt phần mềm cơ bản 

Truy cập trang chủ phần mềm trong trình duyệt của bạn và tải xuống phần mềm bạn sử dụng thường xuyên nhất trên máy tính mới. Với tôi, phần mềm nên cài đặt sau khi mua máy tính là Winrar và Unikey. Đây là những điều rất cần thiết để sử dụng lâu dài. 

Cài đặt phần mềm cơ bản

Cài đặt thêm trình duyệt 

Microsoft Edge là một trình duyệt tuyệt vời nhưng nếu sử dụng nhiều tiện ích Chrome hoặc Firefox đã sao lưu thì bạn sẽ không thể chuyển đổi hoàn toàn sang nó. Để đa nhiệm hơn nữa, bạn có thể sử dụng nhiều trình duyệt cùng một lúc. Hãy cài đặt thêm trình duyệt để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. 

Cài đặt thêm trình duyệt

Điều chỉnh tỷ lệ màn hình 

Các máy xuất xưởng thường hiển thị tỷ lệ Windows được khuyến nghị là 150%. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ phân giải và kích thước màn hình, hình ảnh hiển thị có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Vì vậy, sau khi mua máy tính, bạn nên điều chỉnh tỷ lệ màn hình sao cho thoải mái nhất cho mắt.

Mua lapotp mới chất lượng hàng đầu tại Hòa Bình

Bạn đang băn khoăn hay có nhu cầu tìm hiểu tìm mua laptop mà chưa biết đến địa chỉ nào uy tín và có sản phẩm chất lượng. Đừng ngần ngại hãy ghé ngay Hòa Bình Computer. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong chuyên cung cấp các sản phẩm laptop mới uy tín và chất lượng hàng đầu khu vực. Với hơn 100 mẫu mã laptop thuộc nhiều hãng khác nhau đa dạng thoải mái cho người dùng lựa chọn cho mình những chiếc laptop ưng ý nhất. 

Mua lapotp mới chất lượng hàng đầu tại Hòa Bình

Khuyến mãi và ưu đãi

Chế độ và chính sách

địa chỉ

 

... ...

Bài viết liên quan

Mua hàng online với nhiều ưu đãi hơn tại HoaBinhComputer
Chat Zalo (8h - 24h)
Hotline (8h - 24h)
Chat Facebook (8h - 24h)