Sửa laptop tại Thái Hòa

11/06/2024 Đăng bởi: Admin
Sửa laptop tại Thái Hòa


 

Nguyên nhân laptop cần mang đi sửa chữa.

Không khởi động được  Laptop là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp phải. Có nhiều nguyên nhân bao gồm:
- nguồn điện yếu, không ổn định
- màn hình laptop bị hỏng
- pin laptop bị hỏng
- lỗi bo mạch chủ
- màn hình chất lỏng điện áp cao
- Lỗi RAM
- lỗi card video
- Lỗi BIOS

Những cách để sửa laptop phổ biến.

Khởi động lại laptop của bạn.

- Nếu màn hình laptop Dell của bạn không xuất hiện có thể do laptop quá tải, sử dụng laptop liên tục trong thời gian dài, mở nhiều tab cùng lúc hoặc chơi game nặng. Ngoài hệ thống tản nhiệt hoạt động kém, máy còn dễ bị nóng, quá tải dẫn đến máy tính tự động tắt và không có màn hình trên laptop Dell.

- Giải pháp. Nếu muốn ngăn màn hình laptop Dell bật nhanh nhất có thể, hãy để máy tính nghỉ ngơi và đợi nguội hoàn toàn trước khi nhấn nút nguồn (nút nguồn) để bật bình thường. . Nếu vẫn không được, hãy mang đến cửa hàng sửa chữa laptop đáng tin cậy để kiểm tra.

Kiểm tra pin và nguồn điện.

- Màn hình laptop Dell không xuất hiện, nguồn điện cũng có thể là nguyên nhân. Vì vậy, người dùng dễ gặp phải hiện tượng này vì họ chủ quan, không để ý đến các thiết bị xung quanh laptop. Lúc này, hãy kiểm tra pin và nguồn điện của thiết bị. Có thể pin của bạn đã chết lâu rồi. Hãy thử cắm bộ sạc và đợi một lúc để nó bật. Nếu vẫn không khởi động được, hãy kiểm tra lại bộ sạc. Cách tốt nhất để kiểm tra là thử sạc trên thiết bị thông thường. Nếu nguyên nhân là do bộ sạc, hãy thay bộ sạc mới hoặc mang bộ sạc đến cửa hàng sửa chữa!

- Nếu pin laptop của bạn bị hỏng hoặc hao mòn thì hãy thay ngay pin mới để đảm bảo hoạt động ổn định nhé!

Kiểm tra màn hình và cáp màn hình.

- Một trong những nguyên nhân được nhiều người biết đến nhất đó là màn hình laptop bị hư do va đập hoặc va đập trong quá trình sử dụng nên laptop Dell không hiển thị hình ảnh.
- Trong trường hợp này, hãy thử kiểm tra xem màn hình có thực sự bị hỏng hay không bằng cách kết nối màn hình Dell của máy tính xách tay này với một màn hình công nghệ Dell khác. Nếu vậy thì vấn đề có thể nằm ở laptop Dell của bạn và cách khắc phục màn hình bị hỏng là thay toàn bộ màn hình trước khi sử dụng.
Điều chỉnh khe cắm RAM.
- Nếu màn hình không đổ chuông khi bật máy tính, vấn đề có thể xảy ra với RAM của máy tính. Trường hợp thường gặp nhất là máy tính không nhận RAM, các chân RAM bị lỏng do lâu ngày không được vệ sinh. Trường hợp gặp sự cố này bạn phải vệ sinh máy và chú ý vệ sinh thật kỹ RAM và khe cắm RAM.
- Nếu lỗi màn hình laptop Dell vẫn còn sau khi vệ sinh và điều chỉnh khe RAM thì có thể RAM của bạn đã bị hỏng và không sử dụng được. Nếu vậy, bạn cần thay RAM mới tương thích với RAM bạn đang sử dụng.

Thay thế card đồ họa.

Card màn hình là một bộ phận rất quan trọng của laptop và có nhiệm vụ xử lý các vấn đề về hình ảnh. Nếu màn hình laptop Dell không xuất hiện nguyên nhân cũng có thể là do card đồ họa bị hỏng. Đối với bộ phận quan trọng như vậy thì không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy mang đến trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp để sửa chữa kịp thời tránh hư hỏng, nguy hiểm cho các bộ phận khác. Sau khi sửa chữa.

Lỗi ở bo mạch chủ.

- Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà máy tính của bạn vẫn không gặp vấn đề gì. Nguyên nhân khiến màn hình laptop Dell của bạn không bật có thể là do bo mạch chủ máy tính của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, trừ khi bạn là người có chuyên môn, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được trợ giúp.

 

Lỗi ở bo mạch chủ.

- Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà máy tính của bạn vẫn không gặp vấn đề gì. Nguyên nhân khiến màn hình laptop Dell của bạn không bật có thể là do bo mạch chủ máy tính của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, trừ khi bạn là người có chuyên môn, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được trợ giúp.

Hòa Bình Computer Thái Hòa địa chỉ sửa laptop uy tín, chất lượng đáng lựa chọn.

- Một địa chỉ cửa hàng để bạn có thể tham khảo sửa chữa máy tính tốt nhất tại Thái Hòa với việc đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sửa chữa, thay thế linh kiện, thu mua và lên đời máy cho  khách hàng có thể lựa chọn tốt nhất. 

- Khi đến sửa máy tại đây sẽ qua những quy trình sửa máy nhất định như: tiếp nhận máy, kiểm tra máy, tư vấn khách hàng sửa máy, sửa chữa máy, khách tiếp nhận lại máy và thanh toán. Với giá thành sửa chữa tốt cùng với những đãi ngộ tốt thì đây là một địa chỉ cửa hàng để bạn có thể yên tâm sửa chữa.

 

 

... ...

Bài viết liên quan

Mua hàng online với nhiều ưu đãi hơn tại HoaBinhComputer
Chat Zalo (8h - 24h)
Hotline (8h - 24h)
Chat Facebook (8h - 24h)